Vật liệu cần thiết sử dụng trong thi công kho lạnh

Ứng dụng kho lạnh dùng để làm gì?

Không phải bất kì sản phẩm nào cũng bảo quản ở nhiệt độ thông thường. Muốn kéo dài thời gian sử dụng và bảo quản thực phẩm tươi sống được giữ lâu ngày giải pháp duy nhất là chúng ta sử dụng kho lạnh. Vậy kho lạnh ra đời đã giúp ta giải quyết được bài toán này phải không nào? Thế bạn có biết kho lạnh được tạo ra từ những vật liệu nào và chúng có tác dụng gì không. Bài chia sẽ hôm nay mình sẽ mách cho các bạn những thông tin hữu ích về vật liệu sử dụng trong thi công kho lạnh nhé. Không chần chừ nữa chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé!

  • Bảo quản thực phẩm: rau quả tươi sống.
  • Ứng dụng trong công nghiệp chế biên thuỷ hải sản
  • Ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực đúc khuôn
  • Sử dụng trong lĩnh vực y tế để chế biến và bảo quản dược phẩm
  • Áp dụng trong công nghệ sản xuất hoá mỹ phẩm
  • Thi công hệ thống điều hoà không khí ở các trung tâm lớn.

Vật liệu chính sử dụng trong thi công kho lạnh

Trong Thi công kho lạnh quan trọng nhất là vách và trần, phải bảo đảm kín và chắc để không bị thoát hơi, và đổ vỡ hàng. Chính vì lẽ đó nên người ta luôn sử dụng tấm panel eps cách nhiệt để dựng vách, làm trần. Do chúng có khả năng chịu nhiệt độ thấp tốt, ngoài ra không bị biến dạng ở nhiệt độ thấp dưới – 30 độ C.

Tấm panel eps cách nhiệt

 

Thi công kho lạnh điều tối kị nhất là mái phải cách nhiệt tốt, để tránh nhiệt độ cao hấp thụ vào bên trong gây giảm công xuất làm lạnh các các dàn lạnh. Tôn Pu cách nhiệt dùng để làm mái vừa tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Vật liệu này dùng để làm của panel phòng sạch, bảo vệ và chống thất thoát hơi lạnh từ bên trong ra ngoài. Nó có thể sử dụng các vật liệu khác để thay thế. Nhưng thực tế cho thấy rằng sử dụng tấm PU sẽ đem lại khả năng cách nhiệt tốt nhất cho kho lạnh.

Tấm panel pu kho lạnh

Vật liệu phụ trợ trong thi công kho lạnh

  • Màn nhựa pvc

Ở các khu vực chế biến thuỷ hải sản hoặc các cửa ra vào người ta rất hay sử dụng loại màn nhựa PVC này. Màn nhựa pvc ngăn lạnh hay Màn nhựa pvc kho lạnh được xem và phụ kiện thứ yếu bổ sung để đáp ứng làm cho việc thi công kho lạnh trở nên hoàn thiện hơn.

màn nhựa PVC ngăn lạnh trong thi công kho lạnh

 

  • Dàn máy làm lạnh

Máy làm lạnh chắc chắc là không thể thiếu trong kho lạnh rồi. Nó có nhiệm vụ cung cấp khí lạnh để đảm bảo hoạt động của kho lạnh diễn ra bình thường.
Nên các các dàn lạnh của 1 số công ty nổi tiếng như: Panasonic, Mitsubishi, LG, Grasso

Dàn làm lạnh sử dụng trong thi công kho lạnh
  • Pallet nhựa chất hàng hoá

Hàng hoá bắt buộc phải đặt trên các pallet, trong kho lạnh pallet nhựa là sử dụng thích hợp nhất. Vì chúng không bị thay đổi hoặc biến dạng dưới nhiệt độ thấp. Ngoài ra không bị oxi hoá do tiếp xúc môi trường ẩm ướt thường xuyên. Bên cạnh đó chúng góp phần bảo vệ hàng hoá không tiếp xúc mặt đất giúp sản phẩm an toàn vệ mặt vệ sinh.

Pallet nhựa sử dụng trong thi công kho lạnh

 

Lời kết

Sau những chia sẽ về “Vật liệu cần thiết sử dụng trong thi công kho lạnh” hi vọng các bạn sẽ nắm được những thứ cần thiết trước khi tiến hành thi công hoặc dự trù chi phí cho công trình phải không nào. Tuy nhiên phải tuỳ thuộc vào từng thời điểm và điều kiện kinh tế kết hợp với nhu cầu sử dụng ở mức độ nào mà chung ta có sự lựa chọn thích hợp và chính xác nhất để đem lại hiệu quả tối đa khi ứng dụng vào thực tiễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *