Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool

Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool

Nếu bạn đang có ý định thi công cách nhiệt mái nhà xưởng , hay cách âm cho văn phòng, thi công phòng sạch cách âm…. Thì có rất nhiều vật liệu cách nhiệt cách âm bay giờ ngoài thị trường để lựa chọn như: Tấm panel xốp cách nhiệt, Mút xốp hột gà, Glasswool và đặc biệt là có thể sử dụng Bông khoáng rockwool cách âm.

Tại sao lại nên sử dụng rockwool để cách âm? Có rất nhiều yếu tố sẽ giúp bạn quyết định có nên mua bông khoáng rockwool để sử dụng lắp đặt cho công trình của mình không?

Thông qua bài viết này Kiến Nam một lần nữa xin gửi đến các bạn chi tiết về các Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool để hiểu và nắm được thông tin sản phẩm. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn vật liệu phù hợp nhất cho công trình nhé!

Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool
Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool

Bông khoáng rockwool là vật liệu vô cơ

Rockwool là dạng vật liệu được phát triển và sử dụng rộng rãi trên thế giới 1992 đầu tiên tại Đức. Vật liệu rockwool cách âm này ngày càng phổ biến. Tên gọi khác của chúng có thể là rockwool hoặc bông len đá.

Nguyên liệu tạo thành bao gồm 1 hỗn hợp bazan, anorthozit và than bánh xi măng được nung nóng vượt quá 1500 0 C. Tiếp theo hỗn tại đó hỗn hợp đá trở nên nóng chảy và sau đó được kéo thành sợi. Cuối cùng kết hợp thêm một chất kết dính và dầu khoáng vào để ổn định sợi len đá để làm cho len đá không thấm nước.

Vậy kết luận bông khoáng rockwool là hợp chất vô cơ bởi vì có chứa các nguyên tố hóa học như: Carton, Silic, CO2, Muối CaC03… Rockwool có thể so sánh với Tấm panel EPS về khả năng cách điện của nó, nhưng có một vài lý do tại sao các kiến ​​trúc sư thường sử dụng nó trong thực tế.

10 lý do nên phải sử dụng rockwool

#1 Hiệu suất cách nhiệt cao

Bông khoáng rockwool có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho hóa đơn tiền điện để sưởi ấm mùa lạnh và làm mát mùa hè nóng. Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool trong các chung cư nhiều. Do khả năng chịu nhiệt vượt trội của bông len đá. 

Độ bền nhiệt của vật liệu xây dựng được đo bằng giá trị R, với số cao hơn cho thấy một chất có thể chống lại sự truyền nhiệt tốt hơn. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sợi thủy tinh cung cấp giá trị R từ 2,2 đến 2,7 mỗi inch, trong khi Rockwool có giá trị R từ 3,0 đến 3,3 mỗi inch.

#2 Rockwool khả năng cách âm vượt trội

 • Được xem là một vật liệu cải tiến mới nhất của ngành cách nhiệt. Nhờ vào rockwool có mật độ cao cấu trúc sợi bền vững. Nhờ đó mà âm thanh được tiêu giảm tốt khi gặp bông rockwool, giảm thời gian rung tối đa.
 • Vì lý do này, Bông rockwool cách âm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian cần sự yên tĩnh, giảm thiểu tiếng ồn: như văn phòng, phòng ngủ, phòng họp hoặc chỗ ở gần những con đường đông đúc.

Xem thêm: Bông khoáng có gây ung thư không?

# 3 Chống cháy vô đối

Tính năng không thể không nhắc đến khi nói đến vật liệu cách âm rockwool là năng lực chống cháy. Vật liệu trang bị phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà và cải thiện an toàn vì nó được làm bằng đá có khả năng chống cháy cao.

#4 Rockwool là một vật liệu thoáng khí

Bông khoáng rockwool cho phép hơi ẩm thoát ra khỏi rất nhanh. Điều này làm giảm nguy cơ phát triển nấm mốc và vi khuẩn ở bên trong vật liệu.

#5 Vật liệu chống nén tốt

Bông rockwool tạo thành một vật liệu chống nén tốt có thể được sử dụng như tấm lợp hoặc tấm ngoại quan. Rất lý tưởng Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool vào bên trong ngồi nhà.

#6 Cung cấp giải pháp thi công nhanh chống

 Rockwool cung cấp lắp đặt nhanh chống và dễ dàng. Cải thiện thời gian thi công, nhanh chống hoàn thành công trình.

#7 Tăng độ thoáng khi cho ngồi nhà

Bông rockwool cách âm giúp cải thiện sự  không gian ngôi nhà bạn. Giúp bạn thoải mái hơn, cải thiện đời sống sức khỏe, tạo môi trường không khí trông lành.

#8 Rockwool có độ bền cao

Rockwool có tuổi thọ cao nhờ vào cấu tạo làm từ đá do đó thời hạn sử dụng rất dài. Không cần bảo trì định kì, tăng khả năng hoàn vốn cho chủ đầu tư, doanh nghiệp nhanh chống.

#9 Lợi ích cho môi trường

Bông khoáng rockwool đưa vào ứng dụng không sinh ra khí thải. Nhờ vào nguồn gốc bông rockwool từ thiên nhiên. Ngoài ra, nó làm giảm việc sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo như khí đốt và điện góp phần giảm ô nhiễm không khí.

#10 Tái chế sử dụng lại hiệu quả

 • Bản thân Rockwool có nguồn gốc từ nguyên liệu thô tự nhiên và bền vững và có lẽ quan trọng hơn là nó có thể được tái chế hoàn toàn khi tòa nhà không còn sử dụng.
 • Chúng không tạo ra chất thải – Tất cả chất thải của Rockwool có thể được tái sử dụng làm nguyên liệu thô trong quá trình sản xuất, sản xuất thương hiệu cách nhiệt mới.

Tham khảo: thegreenage.co.uk

Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool trong đời sống

Ứng dụng rockwool trong lĩnh vực chống cháy

 • Ưu điểm của Bông Khoáng Cách Nhiệt là nhẹ dễ lắp đặt, giá thành thấp chống cháy hiệu quả cao.
 • Khả năng chống cháy vượt trội lên tới 820 độ C.

Cách âm số 1 cho tòa nhà

 • Các tòa nhà cần tăng cường khả năng cách âm ứng dụng rockwool là điều tuyệt vời.
 • Cách âm: Hội trường, trung tâm hội nghị, rạp chiếu phim, vũ trường …
 • Ứng dụng thi công cách âm: Thi công cách âm phòng kỹ thuật, lắp đặt rockwool cho phòng thiết bị
 • Ứng dụng giảm âm tiêu âm cho hệ thống khu vực chứa máy phát điện khách sạn, cao ốc văn phòng, bệnh viện …
 • Cách âm cho các nhà xưởng, kho bãi, chúng cư, văn phòng.
Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool cho các tòa nhà
Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool cho các tòa nhà

Không ẩm mốc, nhiễm khuẩn, chống nóng lò nung

 • Bông khoáng rockwool dùng để làm gì ? Rockwool sử dụng thi công cách nhiệt các lò nung, lò hơi, Hệ thống dẫn nhiệt, đường ống dầu mỏ…
 • Ứng dụng lắp đặt trong các tàu thuyền chở hàng
Ứng dụng rockwool thi công chống nóng cho lò nung
Ứng dụng rockwool thi công chống nóng cho lò nung

Tận dụng bông khoáng trong nông nghiệp

Sau khi tái chế sử dụng lại từ các công trình bông khoáng có thể sử dụng để trồng rau. Bông khoáng cũng trồng tốt các loại rau như đất hoặc công nghệ thủy tinh.

Ứng dụng bông khoáng trong nông nghiệp
Ứng dụng bông khoáng trong nông nghiệp

Bông khoáng dễ ảnh hưởng đến mắt và da vì vậy phải thật sự cẩn thận trước và tìm hiểu Làm thế nào để thi công bông khoáng an toàn?

One thought on “Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool

 1. Pingback: Hướng dẫn thi công bông khoáng đơn giản | cachnhietphongsach.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *