Thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy đúng phương pháp

Tấm panel rockwool chống cháy là vật liệu được ứng dụng phổ biến trong thi công. Vậy nó được lắp đặt như thế nào? Cần chuẩn bị gì cho quá trình thi công?. Nhân tiện đây Kiến Nam sẽ giới thiệu với các bạn các phương thức cũng như “Hướng dẫn thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy” đơn giản và tiện lợi nhất nhé!

Chuẩn bị trước thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy

Chuẩn bị vật liệu chống cháy

Quan trọng nhất trong quá trình thi công là sử dụng vật liệu phù hợp. Vì tấm panel rockwool chống cháy hay còn gọi là tấm panel chống cháy có khả năng cản trở đám cháy tốt nên nó được sử dụng rộng rãi trong thi công cách nhiệt mái nhà xưởng và nhiều công trình khác.

Vậy đầu tiên chúng ta phải trang bị vật liệu chủ chốt đó là tấm panel rockwool chống cháy nhé. Chọn sản phẩm mới và không có vết nứt cũng như cong vênh để đảm bảo tốt cho quá trình vận hành cũng như lắp đặt.

Chọn Panel Chống Cháy Eps nên còn mới và các lớp sơn bảo vệ vẫn còn nguyên không bị bong tróc. Vì lớp sơn này không đơn giản như sơn thường nó được trang bị sơn chống cháy và cách nhiệt, chịu nhiệt độ cao.

 

Sandwich panel rockwool chống cháy

Chuẩn bị dụng cụ thi công

Sau khi chuẩn bị vật liệu thi công là tấm rockwool chống cháy và tiếp theo sau đâu, cái có thể nói là không thể thiếu được trong lắp đặt đó là Dụng cụ thi công. Vậy ta cần chuẩn bị gì để phục vụ cho quá trình “Thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy” diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

  • Máy khoan bắt vít

Nên sử dụng loại khoan bằng pin không dây để không phải vướn víu khi di chuyển.

Chuẩn bị máy khoan để thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy

 

  • Keo dán chuyên dụng

Đặc biệt tấm panel rockwool chống cháy muốn dán dính phải sử dụng loại keo phù hợp, nếu chưa sử dụng lần nào sản phẩm này ta nên nhờ nhân viên kỹ thuật của đơn vị cung cấp hướng dẫn. Nếu bạn chọn đơn vị thi công cách nhiệt Kiến Nam thì chúng tôi sẽ trang bị đầy đủ mọi vật dụng.

Chuẩn bị keo dán chuyên dụng để thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy

 

  • Trang bị bảo hộ và tư trang an toàn trong lao động

Và đương nhiên rồi thứ không thể bỏ qua được đó là đồ bảo hộ. An toàn là trên hết vì vậy trước khi thi công mọi người trong khu vực công trường cần trang bị đầy đủ hết quần áo bảo hộ nhé.

Trang bị bảo hộ lao động trước khi thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy

 

  • Phụ kiện cần thiết để thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy

Bên cạnh 3 vật dụng quan trọng trên cần bổ sung thêm 1 số thứ cần thiết như: kéo cắt chuyên dụng, mũi khoan, thước, đinh vít, silicon và một số phụ liệu khác.

Tiến hành thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy

Tấm panel rockwool chống cháy có rất nhiều cách lắp đặt và có thể lắp đặt nhiều vị trí. Trong bài chia sẽ hôm nay Kiến Nam sẽ hướng dẫn lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy cho vách. Lắp đặt panel cho trần hoặc nền nhà cũng tương tự các bạn có thể tự thi công nhé.

Bước 1: Dựng toàn bộ khung sườn có thể sử dụng khung xương hoặc xà gồ bên vách

Lắp đặt vách panel rockwool chống cháy

 

Bước 2: Dựng và bắn vít tấm panel rockwool chống cháy

Đặt tấm panel rockwool chống cháy từ mặt đất bắt tiếp theo trình tự từ dưới lên trên hoặc có thể bắn từ trên xuống dưới ngược lại. Sau đó dùng vít và máy khoan bắn toàn bộ các điểm và các thanh khung sườn.

 

Dựng tấm panel rockwool chống cháy và bắn vít cố định

 

Bước 3: Dán keo các tiếp điểm còn hỡ và đầu đinh vít 

Sau khi bắn hoàn thiện phải dùng keo bắn các điểm hở để đảm bảo vách được dính liền với nhau. Phải sử dụng đúng loại keo chuyên dụng, không sử dụng keo silicon thường vì nó dễ cháy.

Bước 4: Hoàn thiện các bước trên cho các vách còn lại

Thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy vách

Bước 5: Hoàn tất công trình và kiểm tra toàn bộ khung sườn và vách

Thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy vách hoàn thiện

 

Bên cạnh đó ta có thể tham khảo thêm: 10 Ứng dụng của tấm panel rockwool chống cháy

Lưu ý sau khi hoàn tất thi công lắp đặt tấm panel rockwool chống cháy

  • Vệ sinh khu vực thi công

Sau khi hoàn thiện công trình sẽ phát sinh nhiều rác và những vật dụng còn dư. Vì vậy để đem lại mỹ quang và uy tín chất lượng chúng ta hãy thu gọn rác và dùng nước và vải lâu sạch các vết bẩn nhé.

  • Kiểm tra tổng thể và nghiệm thu trước khi bàn giao

Để đảm bảo mọi thứ đã an toàn chúng ta phải kiểm tra mọi vị trí một lần cuối cùng. Dùng lửa đốt thử các góc tường đã lắp đặt xem thử có bị bốc cháy không. Nếu không cháy tức là công trình đúng vật liệu.

  • Thu gom và sắp xếp toàn bộ dụng cụ và vật liệu thừa

Các máy móc thiết bị cũng như các vật liệu cách nhiệt chống cháy và phụ kiện cần gom gọn và để đúng vị trí. Để tái sử dụng và tiết kiệm nguyên liệu cho những lần làm tiếp theo.

Xem thêm : Kỹ thuật bảo quản tấm panel rockwool chống cháy

avatar image

Mình chuyên về wordpress, đam mê viết blog và seo web. Thông tin chi tiết xem tại vantheweb.com

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *