Tấm panel rockwool chống cháy là gì?

Trong lĩnh vực xây dựng và thi công cách âm cách nhiệt có rất nhiều phương pháp và vật liệu để phòng tránh cháy nổ. Một trong số đó có tính năng và ưu điểm nhất là tấm panel rockwool chống cháy. Đây là sản phẩm có cấu tạo rất đặc biệt, vì thế nó ngăn cản được sự cháy trong vòng 2 giờ đồng hồ. Vậy tấm panel rockwool chống cháy là gì? nó có cấu tạo ra sao. Hôm nay Kiến Nam sẽ chia sẽ chi tiết về sản phẩm mới này trong bài viết sau đây!

Tấm panel rockwool chống cháy là gì?

Tấm Panel rockwool chống cháy hay còn gọi là panel rockwol cách nhiệt. Đây là vật liệu được sản xuất tại một số nhà máy của việt Nam như: Phương Nam, Việt Nhật, Đông Á… Sản phẩm này được ứng dụng phổ biến để chống cháy trong thi công phòng sạch, thi công cách nhiệt mái nhà xưởng, làm vách chống cháy tạm mọi công trình.

Giống như sơn chống cháy, tấm panel rockwool chống cháy nhờ vào lớp sơn bên ngoài và kết hợp với bông sợi khoáng cách âm được làm từ đá dolomite. Chúng có độ dày 5 – 10 cm và Panel chống cháy được cấu tạo bởi 2 mặt bên trong và bên ngoài được sử dụng tôn mạ màu độ dày 0.45 mm. Để làm rõ hơn chúng nhờ đâu mà có thể chống cháy được chúng ta đi chi tiết qua phần cấu tạo nhé!

Cấu tạo của tấm panel

Cấu tạo tấm panel rockwool chống cháy

  • Cấu tạo bên trong

Bên trong được sử dụng là bông khoáng rockwool thông thường có màu vàng. Chúng là vật liệu có độ bền cao, đặc biệt có khả năng đàn hồi và chống cháy tốt. Nhờ vào lớp này mà ngọn lửa không thể truyền đi ngay lập tức.

  • Cấu tạo bên ngoài

  1. Bên ngoài là 2 mặt tôn kẽm mạ màu, thông thường là màu trắng, ngoài ra có nhiều màu khác để phù hợp nhu cầu khách hàng.
  2. Nó được kết hợp với nhau nhờ khóa ngàm rất vững chắc giữa sóng âm và dương, do đó sản phẩm rất cứng không bị móp méo như tôn sóng thường.
  • Kích thước của tấm panel rockwool chống cháy

THÔNG SỐ KỸ THUẬT SỐ LIỆU
Chiều rộng 1 – 1.2 m
Độ dày tôn mạ kẽm 0.45 mm
Chiều dài mỗi tấm Tùy khách đặt
Tiêu chuẩn 10 – 17 kg/ m2
Sức kháng cự 0.044 W/ m.k

Hình ảnh thực tế sản phẩm tấm panel rockwool chống cháy

Tấm panel rockwool chống cháy

 

Tấm panel rockwool chống cháy

 

Tấm panel rockwool chống cháy

 

Tấm panel rockwool chống cháy

 

Tấm panel rockwool chống cháy

 

Tấm panel rockwool chống cháy

avatar image

Mình chuyên về wordpress, đam mê viết blog và seo web. Thông tin chi tiết xem tại vantheweb.com

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *