Hướng dẫn bảo quản tấm panel eps cách nhiệt và cách sử dụng hiệu quả

Share

Tấm panel eps cách nhiệt được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Năm 2017 sản phẩm này được đánh giá là vật liệu đầy tiềm năng vì có khả năng thay thế các vật liệu lỗi thời từ trước đến giờ. Vậy chúng được tạo ra như thế nào?. Cách sử dụng ra sao?. Làm sao để bảo quản tấm panel eps cách nhiệt hiệu quả?.

Hôm này trong bài viết này Kiến Nam sẽ tổng hợp lại và chia sẽ đến bạn đọc một cách đơn giản nhất. Để từ đó có thể ứng dụng ngay vào tại nhà hoặc công trình của mình.

Quy trình sản xuất tấm panel eps

 • Thông thường sản phẩm này được tạo ra từ máy móc hiện đại, Hiện ở việt nam chỉ có một số nhà sản xuất lớn mới có dây chuyển sản xuất này. Như tập đoàn tôn hoa sen, Tập đoàn tôn đông á, Công ty Phương Nam, Việt Nhật và một số đơn vị khác.
 • Sản phẩm có cấu tạo rất đơn giản lớp ngoài là inox phủ lên có thể là mặt lán hoặc gơn sóng để phù hợp với yêu cầu khách hàng.
 • Đầu tiên khi khách hàng kích thước xong, sẽ lấy chiều dài tiêu chuẩn tối đa là 15 mét.
 • Tiếp theo máy sẽ cẩu 1 cuộn tôn inox vào dàn lăn và đưa vào máy cắt đúng kích thước yêu cầu. Nếu đặt 10 tấm thì phải cắt 20 tấm vì mỗi tấm có 2 mặt tôn.
 • Sau đó cắt tấm eps cách nhiệt bằng với kích thước trên và đưa vào máy ép và dán keo lại. Sau khi kết nối 3 chi tiết trên ta nhận được sản phẩm cuối cùng là tấm panel eps cách nhiệt có lõi từ 3 -5 cm.

Nhà máy sản xuất tấm panel eps cách nhiệt

 

Nhà máy sản xuất tấm panel eps cách nhiệt

Cách sử dụng tấm panel eps hiệu quả nhất

 • Trước khi di chuyển đi giao cho khách phải bao bọc bằng cuộn màng nilon hoặc xốp mỏng

Để vật liệu trước khi thi công không bị thay đổi 1 chút nào chất lượng phải sử dụng màng co bằng nilon hoặc xốp mỏng quấn lại nguyên cuộn panel. Nó giúp hạn chế trầy xướt và an toàn khi vận chuyển.

 • Dùng cẩu hoặc xe điện nâng hàng để vận chuyển hàng hóa

Khi di chuyển nguyên khối panel có thể sử dụng xe nâng tay hoặc xe nâng  điện 1.5 tấn trở lên để bốc dỡ cho tiện lợi. Không sử dụng dây xích bọc vào và kéo sẽ làm móp méo. Chỉ nên sử dụng pallet và đưa dây thừng vào để nâng.

Sử dụng xe điện để nâng tấm panel eps lên thi công

Bảo quản tấm panel eps cách nhiệt đúng cách

 • Không dùng vật nhọn đâm hoặc ma sát với bề mặt panel

Tuy bề mặt sản phẩm có 1 lớp ibox bảo về nhưng nó rất mỏng chỉ từ 1 – 2 zem dễ trầy khi dùng vật chọn đâm vào. Vì vậy để giữ đúng chất lượng và hiện trạng của sản phẩm tốt không nên dùng vật gì tác động vào nhé. Ngoài ra, không được dùng vật cứng khác ma sát với sản phẩm nó sẽ biến dạng và làm mất màu.

Cấm sử dụng vật nhọn đấm lên tấm panel eps cách nhiệt

 

 • Tuyệt đối không để vật nặng lên tấm panel eps

Sản phẩm có trọng lớn nhỏ và độ chịu lực không cao nếu để vật khác phía trên có khối lượng quá lớn sẽ đè bẹp lớp tôn bên ngoài. Vì vậy chúng ta không để vật gì nặng lên trên nhé. Chỉ chồng từ 10 – 20 lớp để an toàn cho vật liệu.

Không chồng quá cao tấm panel eps

 

 • Không để sản phẩm tiếp xúc với mặt đất

Bảo quản tấm panel eps cách nhiệt đúng cách là phải luôn để sản phẩm trên các pallet nhựa hoặc pallet gỗ để cách li bề mặt sản phẩm với mặt đất tối thiểu là 10 cm. Bên cạnh đó có thể sử dụng các kệ khoảng cao khoảng 20 cm bằng sắt hoặc gỗ để kê tấm panel lên.

Bảo quản tấm panel eps đúng kỹ thuật là không đặt dưới mặt đất

 

 • Kho chứa hàng phải khô ráo không bị oxi hóa

Vì sản phẩm này có kim loại ngoài bề mặt nên khi để môi trường oxi hóa phản ứng oxi hóa khử sẽ nảy sinh từ đó làm vật liệu củ đi và rỉ sét.

Cho nên để hạn chế hàng không bị thay đổi về chất lượng cũng như hình dáng hãy tìm đặt khô ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh nơi đặt hóa chất gần đó.

Để tấm panel eps nơi khô ráo không bị oxi hóa

 

 • Thường xuyên vệ sinh và bao bọc cẩn thận

Khi đặt 1 thời gian lâu không khí sẽ chuyển bụi tới đóng một lớp rất giàu. Vì vậy để bảo quản tấm panel eps đúng cách phải thường xuyên thổi bụi. Chú ý quét dọn trên bề mặt để tấm eps không bị bẩn và giảm chất lượng màu sắc theo thời gian.

 • Tránh xa khu vực dễ cháy nổ

Vì lớp bên trong tấm panel này là eps có khả năng dẫn đám cháy và cháy rất tốt do đó nếu để vật liệu tiếp xúc gần dễ gây cháy nổ. Nên để xa khu có ngọn lửa thường xuyên như lò đốt, lò luyện kim, khu đốt rác…

Bảo quản tấm panel eps tránh xa khu vực cháy nổ

 

Xem thêm : 5 Ứng dụng của tấm panel eps cách nhiệt trong thực tiễn.

 Kết luận

Sau những chia sẽ rất hữu ích về “Hướng dẫn bảo quản tấm panel eps cách nhiệt và cách sử dụng hiệu quả”. Kiến Nam hi vọng chúng ta phần nào cũng hiểu được đặc tính của sản phẩm ra sao và có kiến thức rõ ràng hơn về cách bảo quản để tăng thời gian sử dụng cũng như chất lượng của vật liệu phải không nào. Chi tiết về sản phẩm các bạn có thể tham khảo thêm ở phần danh mục vật liệu cách nhiệt tấm panel eps. Nếu có thêm câu hỏi nào hãy đặt cho chúng tôi ở phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

0/5 (0 Reviews)
avatar image

+

Mình chuyên về wordpress, đam mê viết blog và seo web

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *