Cấu tạo của tôn pu cách nhiệt

Tôn pu cách nhiệt hay được gọi với cái tên khác là tôn cách nhiệt 3 lớp. Vừa nghe qua cái tên của sản phẩm, ta đã hình dùng được nó dùng để làm gì rồi phải không nào. Tất nhiên là sử dụng làm mái che và cách nhiệt rồi. Vậy tại sao tôn pu cách nhiệt làm được chuyện ấy, để giải đáp thắc mắc này  Kiến Nam sẽ giới thiệu với các bạn đọc một đề tài “cấu tạo của tôn pu cách nhiệt“. không chừng chừ nữa chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cấu tạo của tôn pu cách nhiệt

Không giống như tôn thông thường mà gia đình chúng ta thường sử dụng. Tôn pu cách nhiệt có cấu tạo khác hẳn và nó được tạo nên từ 3 lớp đặc biệt.

 • Lớp 1: Lớp tôn kẽm mạ màu làm mái che

Trước tiên, ta phải hiểu rằng không phải nhà máy sản xuất tôn làm ra tôn pu cách nhiệt để sẵn theo nhiều kích thước, bảo quản tại kho của mình để khách hàng mua là có liền. Mà nó chỉ có 1 số quy cách nào đó nhất định thông dụng như : 3, 5, 7, 10 mét…

Vì sao không sản xuất mọi kích thước trước để tiện cho việc kinh doanh. Thực tế ai cũng muốn làm việc này nhưng các bạn biết không để thuận tiện cho quá trình vận chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác hoặc các quốc gia trên thế giới, thì nguyên liệu là để sản xuất tôn phải quấn lại từng cuộn.

Khi nào khách hàng báo kích thước thì lúc đó mới bắt đầu sản xuất, làm như vậy không những vừa tiết kiệm được không gian kho bãi mà còn giữ bền mặt tôn pu cách nhiệt luôn sạch sẽ và mới.

Tham khảo thêm: Quy trình sản xuất tôn pu cách nhiệt trong công nghiệp

Cuộn tôn màu làm nguyên liệu để sản xuất tôn pu cách nhiệt

Tôn pu có 2 lớp mặt trên và mặt dưới giống y chang tôn kẽm mạ màu thông thường mà mọi công trình hay sử dụng. Chúng ta có thể chọn mày tùy ý thích sau đó máy cẩu sẽ đưa vào cán sóng và cắt đúng kích thước.

 • Lớp tôn mặt trên cũng như tôn thường, chỉ có tác dụng làm mái che và chống nước dột cho nhà hoặc công trình của mình.
 • Mặt tôn phía dưới dùng để giữ lại lớp PU và có tác dụng trang trí tăng tính thẩm mỹ cho không gian thi công.

Lớp trên và dưới cấu tạo của tôn pu cách nhiệt

 • Lớp 2: Lớp PU dùng để cách âm, cách nhiệt chống nóng

Sau lớp trên và lớp dưới là lớp ở giữa, lớp này quyết định nên cấu tạo của tôn pu cách nhiệt . Tác dụng lớp này là cách nhiệt, cách âm và tạo độ đàn hồi tốt cho vật liệu tôn pu do đó nó được sử dụng rộng rãi trong: thi công cách nhiệt mái nhà xưởng, thi công phòng sạch, thi công cách âm .

Đây là lớp PU được viết tắt của từ Polyurethane là một hợp chất vừa ra đời gần đây và có ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Nó thường có 2 dạng là cứng và foam, có tính đàn hồi cao, chống oxi hóa tốt dễ đổ khuôn và có khả năng kết dính các vật liệu khác.

Nhờ vào đặc tính này mà khi dán lớp tôn trên dưới vào tôn pu sẽ tạo liên kết rất tốt và tạo độ vững chắc cho sản phẩm. Người ta sử dụng keo dán chuyên dụng phun lên lớp PU sau đó dùng máy ép nén chặc lại với tôn mạ kẽm đã cắt ở lớp 1.

Lớp 2 - Cấu tạo của tôn Pu cách nhiệt - Lớp PU cách nhiệt

Lớp 2 – Cấu tạo của tôn Pu cách nhiệt – Lớp PU cách nhiệt

 • Lớp 3: Lớp PP/PVC tạo độ thẩm mỹ và tăng cường độ bền cho tôn pu

Lớp màng PP/PVC viết tắc của Polypropylen/Polyvinylchoride cả 2 đều được cán lên 2 mặt tôn.

 • Lớp PP có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên tới 100 độ C, không bị nóng chảy hoặc hư hỏng, ngoài ra nó có khả năng chống thâm tốt.
 • Lớp PVC tạo nên độ sáng mịn, màu tươi hơn giúp cho công trình có độ thẩm mỹ cao và được có thể làm trần cho nội thất thay vì phải sử dụng tấm trần thạch cao, tôn laphong hoặc tấm trang trí vĩnh tường.
Lớp 3 - cấu tạo của tôn pu cách nhiệt là PP/PVC tạo màu sắc đẹp cho tôn pu cách nhiệt

Lớp 3 – cấu tạo của tôn pu cách nhiệt là PP/PVC tạo màu sắc đẹp cho tôn pu cách nhiệt

Xem thêm: Lợi ích của tôn pu cách nhiệt trong thi công cách nhiệt mái nhà xưởng

Tiện lợi của tôn pu cách nhiệt

Cấu tạo của tôn pu cách nhiệt phức tạp hơn tôn thường. Vì vậy nó sẽ có nhiều công dụng hơn và giá thành sẽ đắt hơn tôn kẽm thường.

 • Khả năng cách nhiệt chưa có tôn nào tốt hơn.
 • Không tốn chi phí cho việc đóng laphong trần nhà.
 • Vừa là vật liệu cách âm và cách ẩm hữu hiệu
 • Dễ thi công và lắp đặt
 • Hạn sử dụng của sản phẩm rất cao từ 20 – 50 năm

Một số hãng tôn pu cách nhiệt lớn

Do cấu tạo của tôn pu cách nhiệt khá đặc biệt nên trên thị trường chỉ có 1 số công ty sản xuất và đạt chất lượng ISO và được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, cụ thể là 3 đơn vị sau:

Ngoài ra hiện nay còn có 1 số hãng mới ra đời sản phẩm cũng rất tốt như: Tôn Pu cách nhiệt TVP, Hòa Phát, Đại Thiên Lộc…

Xem thêm: 8 lý do bạn nên chọn mua tôn pu cách nhiệt thay vì mua tôn kẽm thường

avatar image

Mình chuyên về wordpress, đam mê viết blog và seo web. Thông tin chi tiết xem tại vantheweb.com

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *