8 lý do bạn nên chọn mua tôn pu cách nhiệt thay vì mua tôn kẽm thường

Tôn pu cách nhiệt là vật liệu chuyên dụng trong thi công cách âm cách nhiệt mái phù hợp với mọi công trình

Khi tiến hành thi công cách nhiệt mái nhà xưởng, hoặc thi công phòng sạch hay lắp đặt mái che làm mát cho công trình, công ty hoặc nhà ở của mình. Đa số khi chọn mua mọi người thường phân vân giữa tôn kẽm lạnh thường hay mua tôn pu cách nhiệt .

Tôn kẽm tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bên cạnh đó nhược điểm cũng khá nhiều. vì vậy qua bài viết hôm nay Phòng Sạch Kiến Nam sẽ gửi đến quý bạn đọc những tiêu chí quang trọng nhất để khách hàng có cái nhìn toàn diện về 2 dòng tôn cách nhiệt này.

Tôn pu cách nhiệt

 

Thời gian sử dụng rất lâu từ 30 – 50 năm

Vì tôn pu cách nhiệt có cấu trúc và kết cấu khác đặc biệt, gồm 3 lớp bảo vệ bên ngoài là 2 lớp tôn mạ kẽm dày từ 4 -5 zem bên trong là lớp pu được sử dụng bông sợi khoáng rockwool cách âm hoặc bông thủy tinh. Nhờ vậy mà vật liệu trở nên dày và cứng rắn hơn, tôn kẽm sử dụng là loại kẽm chuyên dụng rất bền và không bị oxi khi ở ngoài trời.

 

Đa dạng về màu sắc

Mua tôn pu cách nhiệt rất có nhiều lựa chọn về màu sắc nhưng thông thường các công trình chỉ sử dụng 1 số màu sau: trắng, màu xanh dương, màu lá cây hoặc màu vàng.

Mỗi tôn màu mang một ý nghĩa và phong thủy riêng, nên khi chọn bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định. Theo kinh nghiệm thì để hạn chế chói và dễ củ theo thời gian, quý khách hàng nên chọn mua tôn pu cách nhiệt màu xanh hoặc vàng.

 

Mua tôn pu cách nhiệt đa dạng về màu sắc để lựa chọn

 

Chi phí khung sườn hay sà gồ thấp

Tôn pu cách nhiệt có độ cứng và mặt bằng vững chắc, nên khi lắp đặt thay vì khi sử dụng tôn lạnh thông thường khoảng cách giữa các sà gồ là 50 – 70 thì khi dùng tôn cách nhiệt pu khoảng cách các khung có thể tăng lên từ 1,5 –  2 mét. Rõ ràng ta thấy khoảng cách này tăng lên hơn gấp đôi do đó chi phí mua sà gồ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều

 

Chi phí khung sườn hay sà gồ thấp khi mua tôn pu cách nhiệt

 

Hiệu suất cách nhiệt tốt hơn các loại tôn thông thường

Trước hết ta đã thực sự thấy rõ do có cấu trúc 3 lớp và đặc biệt lớp PU ở giữa lớp này được sản xuất theo tiêu chuẩn nhật bản và malaysia nên có khả năng cản nhiệt truyền vào lớp bên trong, khi nhiệt độ truyền qua lớp PU sẽ có mặt phẳng tôn thứ 2 ngăn lại. Qua đó ta thấy được chúng có khả năng cách nhiệt hiệu quả nhất.

 

Tôn pu cách nhiệt tăng khả năng cách nhiệt chống nóng

 

Có khả năng cách âm mái hiệu quả

Tương tự như đặc tính cách nhiệt, sản phẩm này còn có khả năng tuyệt vời hơn khi có thể ngăn được tiếng ồn có, tăng cường khả năng chống nóng cho công trình của bạn. Khi ngoài trời mưa, những giọt mưa sẽ tác động trực tiếp vào lớp bên trên của tôn pu sau đó âm thanh bị lớp bông thủy tinh cách nhiệt cản lại đến một khoảng thời gian rồi âm sẽ giảm dần nên trong không gian sẽ không còn tiếng ồn.

 

Thi công dễ dàng và nhanh chóng

Do khối lượng của sản phẩm nặng hơn nhiều lần so với tôn mỏng thường sử dụng ở các công trình nhỏ lẽ, vì vậy không cần bắn đinh vít ở mực độ dày mỗi tấm kích thước 1,2 x 20 mét chỉ cần sử dụng khoảng 20 con ốc vít, trong khi đó nếu sử dụng tôn thường ít nhất phải 40 – 50 vít mới đảm bảo được độ chắc của mái tôn và khung sà gồ.

 

Tiết kiệm chi phí đóng laphong

Mục đích sử dụng laphong như laphong gỗ, nhôm, nhựa, tấm vĩnh tường, trần thạch cao… vừa để trang trí hoặc theo phong thủy cho công trình hay nhà ở của mình, nhưng mục tiêu chính ở đây là giảm âm thanh ngoại lực hay còn gọi là chống ồn mà các công ty thi công cách âm đã thực hiện.

 

Tiện dụng khi vận chuyển bảo quản

Khi chọn mua tôn pu cách nhiệt thực sử rất tiện lợi vì chúng không cần bảo quản trong môi trường khắc nhiệt chỉ cần để ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp hay các hóa chất gây phản ứng hóa học làm sản phẩm bị oxi hóa. Đặt sản phẩm lên pallet nhựa từ 10 – lớp, hạn chế chồng quá cao có khả năng ngã đổ làm giảm chất lượng sản phẩm và gây khó khăn hay nguy hiểm khi xuất hãng ra khỏi kho bãi.

Nếu chúng ta đặt mua 1 loại tôn thông thường theo đúng quy cách yêu cầu thì vận chuyển sẽ khó hơn do tôn thường rất mềm và sắt bén nếu không cẩn thận có thể gây hại đến người xung quanh và các phụ công bốc sếp hàng lên xe. Nhưng khi sử dụng tôn pu cách nhiệt thì vấn đề này không còn là vướn mắt vì nó cứng và vững nên di chuyển cực kỳ thuận tiện.

 

Qua các đặc tính vô cùng tiện lợi đã nêu bên trên nên khi chọn  mua tôn pu cách nhiệt hi vọng sẽ mang lại cho quý khách hàng và đọc giả có được sự lựa chọn phù hợp cho công trình hoặc gia đình thân yêu của mình.

 

Nên xem thêm:  Tổng hợp các ứng dụng của tôn pu cách nhiệt

avatar image

Mình chuyên về wordpress, đam mê viết blog và seo web. Thông tin chi tiết xem tại vantheweb.com

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *