6 Vật liệu thi công cách nhiệt mái nhà xưởng thường dùng

Thi công cách nhiệt mái nhà xưởng là quá trình được thực hiện sau khi đã hoàn thành lắp đặt khung sườn xà gồ cho mái. Vậy thì “vật liệu thi công cách nhiệt mái nhà xưởng”  gồm những loại nào?. Cách thức sử dụng và công dụng của từng loại ra sao? Hôm nay chúng ta cùng đồng hành với Kiến Nam để tìm hiểu vấn đề này nhé!

Vật liệu thi công cách nhiệt mái nhà xưởng phổ biến

1. Tôn pu cách nhiệt

Công dụng: Dường như nghe qua cái tên của sản phẩm ta cũng nghĩ ngay công dụng rồi!. Thật sự không sai tôn pu cách nhiệt là sản phẩm quan trọng nhất trong các vật liệu thi công cách nhiệt mái nhà xưởng. Nếu sử dụng tôn pu cách nhiệt ta không cần dùng thêm mút xốp cách nhiệt hoặc tấm panel eps. Do đó, dùng tôn pu cách nhiệt có thể tiết kiệm cho công trình của bạn. Lợi ích 3 trong 1 mà nó đem lại vô cùng tiện ích cho chúng ta:

  • Sử dụng để cách âm, cách nhiệt.
  • Ngoài công dụng trên, nó còn có khả năng chống cháy đến 2h liền.
  • Vừa hỗ trợ làm đẹp cho không gian mà không cần sử dụng thêm bất kỳ một loại laphong nào.

Xem thêm: Cấu tạo của tôn pu cách nhiệt

Tôn pu cách nhiệt là vật liệu cách nhiệt mái nhà xưởng tốt nhất

2. Bông khoáng cách âm

Bông khoáng cách âm nên sử dụng khi nào?. Khi mái nhà xưởng của chúng ta đã thi công từ lâu bằng tôn thông thường. Nhưng hiện tại do nó không gian bên dưới xưởng quá nóng, làm ảnh hưởng đến bảo quản sản phẩm trong kho tại xưởng hoặc máy móc dễ hư hỏng và nhân công làm việc đạt năng xuất thấp.

Liệu pháp tốt nhất bây giờ nên làm là tháo toàn bộ tôn đã lắp đặt ra. Sau đó phủ một lớp bông khoáng cách âm lên sau đó cố định lại. Dùng biện pháp này là phù hợp nhất vì không phải bỏ tôn đã dùng đi chỉ cần lắp thêm bông sợi khoáng rockwool cách âm là đủ rồi!

Bông khoáng cách âm là vật liệu thi công cách nhiệt mái nhà xưởng phù hợp khi đã có mái sẵng

3. Mút xốp cách nhiệt

Công dụng: Là cách nhiệt mái cho nhà xưởng của bạn. Khi nào sử dụng mút xốp này. Khi ta đã tiến hành thi công mái nhà xưởng rồi, nhưng nó vẫn nóng do đó để tiết kiệm chi phí thì phải sử dụng mút xốp cách nhiệt rồi nhé! Và đây  là vật liệu thi công cách nhiệt mái nhà xưởng rẻ tiền nhất.

Không những thuận lợi cho nhà xưởng đâu các bạn ạ, khi chúng ta ở nhà trọ mà nóng quá ta cũng có thể mua rồi lắp đặt lên rất dễ dàng. Vậy lắp đặt thế nào chúng ta đi qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Lắp đặt dàn khung phía dưới mái

Để làm khung trong trường hợp này ta có thể dùng sắt V 3 – 5 mm hoặc dùng dàn treo chữ T trong thi công laphong nhé. Đầu tiên cần phải dùng cân thủy đánh dấu các điểm bằng nhau trên các mặt vách. Tiếp theo, sử dụng sắt hoặc khung treo gắn lên, khoảng cách lý tưởng nhất các ô là 40×60 hoặc tùy ý mỗi người.

  • Bước 2: Cắt mút xốp cách nhiệt và đặt lên trên sườn ở làm ở bước 1

Theo kích thước mà ta làm khung bên trên là 40×60 thì ta sẽ tiến hành cắt mút xốp kích thước nên nhỏ hơn khung 1 tí. Khoảng 39,5 x 59,5 tại sao lại nhỏ hơn vây? Xin thưa là để khi ta đặt vào khuôn dễ dàng nhé!

  • Bước 3: Sắp xếp và sử dụng vít hoặc keo dán chuyên dụng cố định lại các mảng mút.

Sau bước 2, thì công trình cách nhiệt mái nhà xưởng cũng cơ bản xong rồi. Nhưng khi có gió lốc lùa vào các mút xốp nhẹ này có thể bị bay và lệch mất khỏi vị trí. Nhằm khắc phục việc nay ta sẽ dùng keo dán chuyên dụng dán ở các đầu mối mút và khung treo lại.

Mút xốp cách nhiệt là vật liệu thi công cách nhiệt mái nhà xưởng rẻ tiền nhất

4. Tấm panel eps cách nhiệt

Tấm panel cách nhiệt rất tốt tuy nhiên giá thành nó lại đắt hơn so với mút cách nhiệt. Nhưng không vì lý do đó mà chúng ta không sử dụng làm vật liệu thi công cách nhiệt mái nhà xưởng của mình nhé. Nó rất tuyệt vời ở chỗ vừa cách nhiệt chống nóng, và cách âm và có thể làm vật liệu trang trí .

Tấm panel eps sử dụng để làm vật liệu thi công cách nhiệt mái nhà xưởng

5. Ống gió mềm cách nhiệt

Đây chỉ là vật liệu phụ để hỗ trợ cách nhiệt cho nhà xưởng, ta có thể sử dụng hoặc không.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nhiệt mái bằng bông khoáng cách âm

Ống gió mềm cách nhiệt

6. Mút bạc cách nhiệt

Giống như bông khoáng cách âm, nhưng mút bạc này rất bền và thời gian sử dụng rất lâu trên 30 năm. Chúng ta cũng trải trên mặt khung sườn và dùng một lớp tôn đè lên bắt vít lại.

 

Mút bạc cách nhiệt

 

Nên chọn vật liệu thi công cách nhiệt mái nhà xưởng phù hợp

Sau các hướng về công dụng cũng như cách lắp đặt bên trên. Công ty Kiến Nam hi vọng bạn đọc sẽ biết được mình đang cần vật liệu thi công nào?. Hiện trạng công trình của mình ra sao? để có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Chọn đúng vật tư sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian thi công cũng như đạt được đúng yêu cầu.

avatar image

Mình chuyên về wordpress, đam mê viết blog và seo web. Thông tin chi tiết xem tại vantheweb.com

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *