6 Phương pháp bảo quản tấm panel kho lạnh hiệu quả cao

Tại sao phải bảo quản tấm panel kho lạnh

Tấm panel kho lạnh là vật liệu bền bỉ với thời gian và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Ngoài sử dụng để thi công kho lạnh, panel còn dùng để làm phòng sạch, làm nhà tạm, thi công văn phòng…

Ngoài khả năng cách nhiệt tốt, cách âm hiệu quả thì sản phẩm còn có khả năng chống cháy trong thời gian 2h đồng hồ. Khi sử dụng panel kho lạnh thì hạn chế được việc cháy nổ vì lửa không thể bén trong khoảng 60 phút.

Tấm panel pu kho lạnh

Vậy bên cạnh sử dụng đúng cách thì điều quan trọng nhất phải biết bảo quản sản phẩm thế nào cho tốt. Cũng nhân dịp này Kiến Nam sẽ gửi đến các bạn cẩm nang “6 Phương pháp bảo quản tấm panel kho lạnh hiệu quả cao”. Nào ngay bây giờ chúng ta cũng tìm hiểu có những cách nào nhé!

Phương pháp bảo quản tấm panel kho lạnh hiệu quả cao

  • 1 – Không để tấm panel pu kho lạnh tiếp xúc với nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao trên 40 độ C ảnh hưởng trực tiếp và liên tục lên tấm panel pu kho lạnh là điều tối kị. Khi sản phẩm có thể bị co dãn, thay đổi kích thước và chất lượng khi ta để vật liệu nằm ngang ở những nơi có điều kiện nhiệt độ quá cao. Để bảo quản tấm panel pu kho lạnh cách đơn giản nhất là để dưới mái che có nhiệt độ từ 20 – 30 độ C là phù hợp nhất.

  • 2 – Cách ly tấm panel pu kho lạnh với mặt đất

Mặt đất có độ ẩm cao hoặc có lượng vi sinh phát triển rất nhanh đây chính là môi trường thuận lợi làm cho vi khuẩn dễ bám vào bề mặt tấm panel kho lạnh. Để hạn chế việc này ta nên đặt toàn bộ sản phẩm lên những kệ gỗ, pallet hoặc đòn bằng gỗ.

Bảo quản tấm panel pu kho lạnh đúng cách là luôn cách ly sản phẩm với mặt đất

Bảo quản tấm panel pu kho lạnh đúng cách là luôn cách ly sản phẩm với mặt đất

 

  • 3 – Cấm để vật có khối lượng lớn lên bề mặt panel

Bản thân mỗi tấm panel pu phòng sạch chỉ chịu được khối lượng từ 5 – 10kg. Nếu đề vật nặng vượt quá mức cho phép làm cho gãy liên kết giữa các sợi thép ở lớp bên ngoài mặt PU. Do đó bảo quản tấm panel phòng sạch đúng cách là hạn chế đặt vật nặng lên.

  • 4 – Cách ly vật liệu panel với khu có áp xuất thấp

Áp xuất quá thấp sẽ dễ ảnh hưởng tới chất lượng và tính chất hoá học chống cháy và cách nhiệt hiệu quả của sản phẩm. Thế nên theo các chuyên gia lĩnh vực cách nhiệt khuyên chúng ta không nên để tấm panel khu có áp xuất thấp.

  • 5 – Tránh các vật dụng dễ cháy nổ

Tuyệt đối tránh tiếp xúc với tất cả các thiết bị, nguyên liệu dễ gây cháy nổ như: ga, xăng, dầu… Vì khi bị tác động nhiệt quá lớn vật liệu dễ cong vệnh, sai lệch thông số, kích thước và chất lượng cũng như màu sắc của sản phẩm. Do đó tốt nhất để bảo quản tấm panel pu phòng sạch an toàn cần cách ly khu vật liệu dễ gây cháy nổ.

Cấm lửa ở gần kho lưu trữ tấm panel kho lạnh

  • 6 – Bảo quản tấm panel pu kho lạnh sạch sẽ

Sau khi sản xuất xong các tấm panel thường được chất thành chồng nhưng phải bao lại bằng màng co hoặc mút bảo vệ sản phẩm. Việc này hạn chế sản phẩm bị tác động ngoại lực bên ngoài, phần khác giúp vật liệu lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh. Không làm thay đổi màu sắc và chất lượng của sản phẩm.

Tấm panel pu kho lạnh được bao bọc cẩn thận khi lưu kho hoặc vận chuyển

Kết luận về phương pháp bảo quản tấm panel pu kho lạnh

Qua 6 Phương pháp bảo quản tấm panel kho lạnh hiệu quả cao Kiến Nam chúng tối rất hy vọng các quý đọc giả nào chưa nắm được cách thức bảo quản sẽ nắm kỹ hơn.

Đồng thời sử dụng và bảo quản một cách hiệu quả, nếu có thắc mắc về giá sản phẩm và có nhu cầu lắp đặt  thi công phòng sạch hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline: 0938.045.739

avatar image

Mình chuyên về wordpress, đam mê viết blog và seo web. Thông tin chi tiết xem tại vantheweb.com

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *